Những hư hỏng thường gặp ở gương đèn ô tô

Gương đèn của ô tô đóng vai trò vô cùng quan trọng với các lái xe khi di chuyển trên đường. Sản phẩm này không chỉ đơn thuần là một vật trang trí hay một phần của thiết kế xe mà đây còn là bộ phận quan trọng, đem lại nhiều lợi ích cho các chủ xe trong quá trình điều khiển.
 
Chính vì vậy, trong quá trình cầm lái, người dùng nên chú ý đến các lỗi hỏng ở đèn xe ô tô và tìm biện pháp khắc phục kịp thời nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng cũng như giúp tiết kiệm chi phí thay thế, sửa chữa và bảo dưỡng phần phụ kiện này. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn những hư hỏng thường gặp nhất ở gương đèn ô tô giúp người sử dụng yên tâm bảo dưỡng và sử dụng xế yêu của mình.

Tại sao gương đèn ô tô hay bị hỏng? 
Gương đèn ô tô là các phụ tùng bên ngoài xe, chính vì vậy, các bộ phận này thường bị hư hỏng hoặc trục trặc hơn so với những sản phẩm khác. Các lỗi dẫn đến đèn ô tô bị hư hỏng có thể do các nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan. Vì vậy các chủ xe nên kiểm tra kỹ lưỡng nhằm tìm ra nguyên nhân xe bị hỏng và có cách khắc phục phù hợp nhất. 
 
Những lưu ý khi kiểm tra hư hỏng xe ô tô
Trước khi tiến hành kiểm tra xe cũng như các lỗi hỏng phát sinh, chủ xe nên bật chìa khóa về vị trí ON nhưng không khởi động xe để các thiết bị và phụ kiện được cấp nguồn hoạt động. Việc đầu tiên người sử dụng cần làm đó chính là kiểm tra cầu chì. Cần kiểm tra cầu trì trong hộp cầu chì tổng bằng cách dùng đèn kiểm tra mạch. Nếu phát hiện hư hỏng trong cầu chì, người sử dụng nên thay mới chi tiết này. 
 
Sau khi kiểm tra cầu chì, bước tiếp theo đó chính là kiểm tra rơ le điện từ. Nếu rơ-le điện từ hoạt động tốt, người sử dụng có thể bỏ qua chi tiết này. Tuy nhiên cần chú ý nếu rơ le đóng ngắt quá nhanh sẽ khiến cho đèn xe nhấp nháy nhanh hơn bình thường và dễ gây hư hỏng sau một thời gian sử dụng. Điều này có thể dẫn đến cháy đèn xe hoặc hư hỏng đui đèn. Người dùng nên chú ý đến các chi tiết này khi kiểm tra gương đèn ô tô. 
 
Ngoài việc kiểm tra rơ le thì điều khiển gương đèn cũng là một bộ phận cần quan tâm khi kiểm tra bảo dưỡng gương đèn ô tô. Người dùng nên chú ý đến bộ phận này nhằm hạn chế tối đa việc thay thế các chi tiết của đèn khi không cần thiết. Đôi khi, các lỗi hư hỏng của đèn và gương ô tô không nằm ở chính bộ phận đó mà là ở điều khiển của chúng, khiến các bộ phận này hoạt động không đúng nguyên tắc và không như ý muốn. 

Xem thêm: http://phutungotodatviet.com/dau-nhot-dong-co-chinh-hang

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *